Ultraman Arc – Siêu Nhân Điện Quang “tái xuất” với nhiều tuyệt kỹ mới!

Ultraman ARC

Thông tin 

Ultraman Arc (ウルトラマンアーク) là series Ultraman tiếp theo sau Ultraman Decker của Nhật Bản do Tsuburaya Productions sản xuất. Đây là phần thứ 36 trong sê-ri Ultraman và là phần tiếp theo trực tiếp của Ultraman R/B. 

Tóm tắt

Tại một thị trấn tên là Hoshimoto…

Một tòa tháp vật thể khổng lồ ở Núi Shishio được đặt tên là “Monohorn”, nó thực chất là một chiếc sừng của kaiju mắc kẹt trong lòng đất kể từ một sự cố 16 năm trước. Sự việc kaiju xuất hiện đồng thời trên khắp thế giới sau này được đặt tên là “K-Day”. Kể từ đó, Lực lượng phòng vệ Toàn cầu (GDF) đã đối phó với kaiju bằng vũ lực, trong khi SKIP (Trung tâm điều tra và phòng ngừa khoa học Kaiju) hợp tác chặt chẽ với cộng đồng trong các cuộc điều tra khoa học và hướng dẫn sơ tán nhằm ngăn chặn sự xuất hiện và làm trầm trọng thêm thảm họa kaiju. SKIP cũng đang điều tra Monohorn, sừng của quái vật thiên hà Monogelos, xuất hiện vào K-Day.

Yuma, khi đó mới 7 tuổi, đang cắm trại cùng cha mẹ ở Núi Shishio thì bị Monogelos tấn công, nhưng bằng cách nào đó vẫn sống sót một cách kỳ diệu mà không hề bị thương. Trải nghiệm này đã khiến anh theo đuổi con đường nghiên cứu sinh học kaiju, và dù có quá khứ đau buồn nhưng anh vẫn không đánh mất “trí tưởng tượng” của mình với ước mơ. Là một điều tra viên tân binh, Yuma gia nhập SKIP và được bổ nhiệm vào Chi nhánh Thành phố Hoshimoto.

Không lâu sau, một thảm họa kaiju quy mô lớn khác xảy ra. Khi Yuma nhìn thấy những người tuyệt vọng trước mặt mình, một ý chí mạnh mẽ trỗi dậy trong tâm trí anh – “Tôi muốn bảo vệ họ!”

“Bạn và tôi là một và giống nhau… Hãy giải phóng trí tưởng tượng của bạn!”

Khi ánh sáng thần bí phát ra từ bàn tay của Yuma bao trùm toàn bộ cơ thể anh ấy, sức mạnh trí tưởng tượng của anh ấy đã kết hợp anh ấy với ánh sáng và anh ấy biến thành Ultraman Arc, Người khổng lồ ánh sáng, người bảo vệ tương lai! Cùng với những người bạn quý giá của mình, Yuma và Ultraman Arc phi nước đại hướng tới giấc mơ bất diệt của mình!

Nhân vật 

Zearth (Nhân vật chính)

Siêu nhân điện quang

Zearth là một thanh niên trẻ tuổi bí ẩn sở hữu sức mạnh phi thường và biến thân thành Ultraman Arc để chiến đấu bảo vệ Trái Đất và khám phá nguồn gốc sức mạnh của mình. Anh có tính cách dũng cảm, quyết đoán, luôn đặt an nguy của Trái Đất lên hàng đầu. 

Anh có ngoại hình rất nổi bật đó là mái tóc màu vàng cùng với đôi mắt màu xanh dương, thường xuất hiện với trang phục màu đỏ. Khi biến thành hình dạng Ultraman Arc thì thân hình của anh trở lên cao lớn, mạnh mẽ, với bộ giáp màu đỏ và vàng chủ đạo.

Asuna (アスナ)

 • Bạn thân của Zearth, một cô gái thông minh và dũng cảm.
 • Asuna luôn hỗ trợ Zearth trong các trận chiến và giúp cậu giải mã những bí ẩn về nguồn gốc sức mạnh.
 • Asuna có tính cách lạc quan, vui vẻ và luôn mang đến bầu không khí tích cực cho Zearth và những người xung quanh.
 • Cậu cũng có phần bí ẩn, ít nói về quá khứ của mình và luôn nung nấu ý chí khám phá bí ẩn về nguồn gốc sức mạnh.

 Ryoga (リョウガ)

 • Một người bạn thân của Zearth từ thuở nhỏ.
 • Ryoga là một thanh niên vui vẻ, lạc quan và luôn mang đến bầu không khí tích cực cho mọi người.
 • Cậu ấy là một chiến binh dũng cảm và luôn sẵn sàng chiến đấu bên cạnh Zearth.
 • Ryoga có tinh thần đồng đội cao và luôn đặt sự an toàn của Zearth lên hàng đầu.
 • Cậu ấy là một người bạn quan trọng của Zearth và luôn hỗ trợ cậu trong mọi hoàn cảnh.

Kelbee

 • Một người ngoài hành tinh bí ẩn xuất hiện cùng với Zearth.
 • Kelbee có ngoại hình nhỏ bé, dễ thương và sở hữu những khả năng đặc biệt.
 • Cậu bé là bạn đồng hành của Zearth và thường xuyên hỗ trợ cậu trong các trận chiến.
 • Kelbee có tính cách vui vẻ, hồn nhiên và luôn mang đến tiếng cười cho mọi người.
 • Cậu bé là một nhân vật quan trọng giúp Zearth khám phá nguồn gốc sức mạnh của mình và giải mã những bí ẩn trong vũ trụ.

Các thành viên của đội Zearth

 • Các thành viên của đội Zearth: Mỗi người đều có những kỹ năng và cá tính riêng biệt, góp phần vào thành công của đội.
 • Kaiju: Là những quái vật khổng lồ xuất hiện từ vũ trụ, mang đến mối đe dọa cho Trái Đất.
 • Các nhà khoa học: Hỗ trợ đội Zearth trong việc nghiên cứu Kaiju và phát triển vũ khí để chống lại chúng.
 • Công dân Trái Đất: Bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công của Kaiju và được đội Zearth bảo vệ.

Kẻ thù

 • Ultraman Arc sẽ phải đối mặt với những kẻ thù hùng mạnh và bí ẩn từ khắp nơi trong vũ trụ.
 • Mỗi kẻ thù đều sở hữu sức mạnh và âm mưu riêng, đe dọa sự an toàn của Trái Đất.
 • Zearth và các đồng đội sẽ phải chiến đấu dũng cảm để đánh bại kẻ thù và bảo vệ hòa bình cho nhân loại.

Bật mí sức mạnh phụ kiện của Arc

Arc Eye Sword – Thanh kiếm bất khả chiến bại

Arc Eye Sword - Thanh kiếm bất khả chiến bại

Thanh kiếm yêu quý của Arc, phần trung tâm của nó giống hình dạng đôi mắt của anh ấy. Khi Arc đưa tay ra trước mặt, thanh kiếm xuất hiện phát sáng dưới ánh sáng cầu vồng phía trên mắt anh và Arc Stone trên trán anh. Sau đó anh ta sử dụng thanh kiếm này để chém kẻ thù của mình.

Nó có thể giải phóng nhiều chiêu thức siêu nhiên khác nhau, bao gồm cả Arc Sword Finish, trong đó Arc quay và chém đối thủ khi lưỡi kiếm tỏa sáng màu cầu vồng. Anh ta cũng có thể sử dụng Arc Sword Beam bằng cách đặt Arc Cube được giải phóng bởi trí tưởng tượng của Yuma vào khe giống như hình dạng của Arc Stone và đặt thanh kiếm lên mắt anh ta.

Giáp Solis – Giáp Mặt Trời

Giáp Solis - Giáp Mặt Trời

Bộ giáp của mặt trời rực lửa bao phủ Ultraman Arc khi Yuma sử dụng Arc Aiser để giải phóng sức mạnh của Solis Armor Cube, khắc hình dạng trông giống hệt bức vẽ thời thơ ấu của Yuma về “Sức mạnh của Mặt trời”. Khi Solis Core trên ngực anh tỏa sáng, bộ giáp mạnh mẽ mang đến cho Arc sức mạnh và khả năng phòng thủ vượt xa mức bình thường, khiến anh trở nên xuất sắc trong các trận chiến tầm gần.

Nó cũng có thể sử dụng các chiêu thức siêu nhiên bằng cách giải phóng sức mạnh của Khối Giáp Solis bằng Arc Eye Sword.

Giáp Luna – Giáp Mặt Trăng

Giáp Luna - Giáp Mặt Trăng

Bộ giáp ánh trăng xanh bao phủ Ultraman Arc khi Yuma sử dụng Arc Ariser để giải phóng sức mạnh của Luna Armor Cube, khắc hình dạng giống hệt bức vẽ thời thơ ấu của Yuma về “Sức mạnh của Mặt trăng”. Bộ giáp tốc độ này làm tăng tốc độ của Arc, mang lại lợi thế cho anh ta, đặc biệt là trong các trận chiến trên không. Trên cánh tay trái của anh ấy là Luna Saucer, một vũ khí hình tròn có khả năng tấn công tầm xa giống như một chiếc đĩa bay.

Nó cũng có thể sử dụng các chiêu thức siêu nhiên bằng cách giải phóng sức mạnh của Khối Giáp Luna bằng Arc Eye Sword.

Lý do bạn nên xem Ultraman Arc

Cốt truyện mới mẻ và hấp dẫn

 • Ultraman Arc hứa hẹn mang đến một câu chuyện mới mẻ và hấp dẫn, khai thác các chủ đề về du hành vũ trụ, khám phá bí ẩn và mối liên hệ giữa Trái Đất với các hành tinh khác.
 • Series sẽ có những tình tiết gay cấn, những trận chiến hoành tráng và những bí ẩn chưa được giải đáp, khiến người xem luôn tò mò và muốn theo dõi tiếp.

Nhân vật độc đáo và đa chiều

 • Ultraman Arc giới thiệu những nhân vật mới với tính cách độc đáo và đa chiều, hứa hẹn mang đến nhiều cảm xúc cho người xem.
 • Zearth, nhân vật chính, là một anh hùng mạnh mẽ nhưng cũng đầy bí ẩn, luôn nung nấu ý chí khám phá nguồn gốc sức mạnh của mình.
 • Các nhân vật phụ khác cũng được xây dựng chi tiết với những câu chuyện riêng, góp phần làm phong phú thêm cho cốt truyện.

Hình ảnh và âm thanh ấn tượng

 • Ultraman Arc sử dụng kỹ thuật CG tiên tiến kết hợp với kỹ thuật quay phim truyền thống để tạo nên những hình ảnh đẹp mắt và sống động.
 • Series cũng có phần âm nhạc ấn tượng được sáng tác bởi nhà soạn nhạc nổi tiếng Shiro Sagisu, hứa hẹn mang đến những giai điệu truyền cảm hứng và phù hợp với từng phân cảnh.

Thông điệp ý nghĩa

 • Ultraman Arc không chỉ là một series giải trí mà còn mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa về lòng dũng cảm, tình bạn, tinh thần đồng đội và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.
 • Series sẽ truyền cảm hứng cho người xem, đặc biệt là các bạn trẻ, để họ trở nên mạnh mẽ, tự tin và có trách nhiệm hơn với cộng đồng.

Phù hợp cho mọi lứa tuổi

 • Ultraman Arc là một series phù hợp cho mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người lớn.
 • Series có những pha hành động mãn nhãn, những câu chuyện hấp dẫn và những thông điệp ý nghĩa, chắc chắn sẽ mang đến cho người xem những giây phút giải trí tuyệt vời.

Lịch phát sóng Ultraman Arc

Ultraman Arc sẽ bắt đầu phát sóng trên FPT Play vào ngày 6 tháng 7 năm 2024 (Thứ Bảy). Bộ phim này dự kiến sẽ được phát sóng và phân phối đồng thời ở sáu quốc gia và khu vực ở nước ngoài.

Link xem Ultraman Arc 

Link xem Ultraman Arc 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *