Giải mã sức hút của hai phiên bản Bộ giải mã FPT Play

Sở hữu các tính năng tiên phong có 1-0-2, không nhiều người biết hai phiên bản màu của Bộ giải mã FPT Play còn ẩn chứa những khác biệt nhất định trong kiểu dáng, đáp ứng gu thẩm mỹ và thói quen sử dụng đa dạng của người dùng. 

Chính thức ra mắt từ tháng 09/2022, Bộ giải mã FPT Play là thế hệ set top box mới nhất của FPT Play. Thiết bị này nhanh chóng trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của giới chuyên môn vì những đột phá trong tính năng cũng như triết lý thiết kế. Lần đầu tại thị trường Việt Nam, hai nền tảng công nghệ truyền hình là OTT và IPTV được tích hợp trong cùng một thiết bị. 

Bước đi tiên phong của của FPT Play là lời giải mà thị trường dịch vụ truyền hình tìm kiếm từ lâu. Về mặt công năng, chỉ cần trong tay có bộ giải mã này, khách hàng có thể trải nghiệm đồng nhất, liên tục, không gián đoạn dịch vụ của FPT Play với bất kỳ nhà mạng nào, tại bất kỳ đâu. Về mặt kiểu dáng, hai phiên bản của Bộ giải mã FPT Playstone graypearl white mang đến cho khách hàng lựa chọn đa dạng với nhiều điểm sáng trong thiết kế kiểu dáng và thẩm mỹ.  

bộ giải mã fpt play 2022

Thay đổi trong thiết kế remote

Lồng ghép mỹ học tối giản của phong cách Bauhaus và yếu tố AmI – Ambient Intelligence (trí thông minh tương tác môi trường), từng đường nét của mỗi bộ phận trong thế hệ bộ giải mã mới của FPT Play đều được tính toán sao cho cô đọng và tối giản. 

Có chung thiết kế dạng khối hộp vuông, không trang trí, hai phiên bản stone graypearl white vẫn có những khác biệt nhất định trong mẫu điều khiển từ xa (remote). Ở phiên bản pearl white, phím tăng giảm âm lượng trên remote được bố trí ngay tại mặt trước cùng hệ thống nút bấm chung. Đối với phiên bản stone gray, vị trí của hai phím này nằm mặt hông bên phải, phía trên, tương đồng với thiết kế của nhiều mẫu smartphone hiện hành. 

fpt play, bộ giải mã, pearl white

Cả hai chi tiết này đều hướng đến sự thuận tiện khi điều khiển, tương thích với thói quen sử dụng của đa dạng khách hàng. Ở Việt Nam, dự kiến có đến 63,8 triệu người dùng smartphone tính đến năm 2023 theo thống kê của Insider Intelligence. Phần tinh chỉnh của stone gray hướng đến tệp khách hàng này, khi thói quen tăng – giảm âm bằng ngón cái dần trở thành phản xạ.

Trong khi đó, mẫu remote của phiên bản pearl white mới trình làng là lựa chọn dành cho người dùng ưa chuộng cách điều khiển truyền thống. Cách sắp xếp phím tập trung tạo ra cảm giác quen thuộc và dễ thao tác, đặc biệt hữu ích với các gia đình có người lớn tuổi. Mặt lưng của của phiên bản này sở hữu thiết kế lõm mang đến cảm giác thoải mái và chắc tay khi sử dụng.

fpt play, bộ giải mã, pearl white

Tương thích mọi gia đình Việt

Giành được thiện cảm nhờ thiết kế remote thân thiện với người dùng, hai phiên bản stone graypearl white còn nhận được nhiều đánh giá tích cực vì khả năng hòa nhập không giới hạn với không gian nội thất. Đây cũng chính là điểm sáng làm nên nét thú vị trong thiết kế Bộ giải mã FPT Play.

Điều này trước hết đến từ hiệu ứng màu sắc của thiết bị. Ở cả hai bản, màu xám đều là sự lựa chọn chủ đạo trong thiết kế. Đây là màu sắc phổ biến trong tự nhiên, được hình thành bằng cách trộn màu trắng và đen theo các tỷ lệ khác nhau. Chính vì vậy, mỗi phiên bản của Bộ giải mã FPT Play đại diện cho một sắc độ khác nhau của màu xám trên phổ màu.

fpt play, bộ giải mã, pearl white

Điểm thú vị này khiến người dùng dễ dàng cảm nhận sự thanh lịch, phong cách và độ phản chiếu tốt của thiết bị. Không chỉ đáp ứng được mỹ học tối giản, sự lựa chọn màu sắc chủ đạo này còn xóa nhòa đi ranh giới giữa môi trường sống và sản phẩm công nghệ cao. 

Dù lựa chọn stone gray hay pearl white, Bộ giải mã FPT Play với sự kết hợp cùng nét cong cơ bản và hiệu ứng đèn LED lan tỏa (ambient light) đều tạo ra ấn tượng thị giác tổng thể sang trọng và tinh tế. Bộ giải mã FPT Play không “chiếm spotlight” mà ngược lại hòa lẫn và làm tôn thêm giá trị của của không gian, bất kể theo phong cách kiến trúc nào.

Thông qua Bộ giải mã FPT Play, mọi thành viên trong gia đình đều có thể tận hưởng những nội dung hàng đầu trên thị trường, từ thể thao, giải trí đến phim truyện, phim hoạt hình, thậm chí là chương trình phát thanh… FPT Play không chỉ có thế mạnh về số lượng, chủng loại, mà còn dẫn đầu thị trường về chất lượng. 

fpt play, pearl white

Bên cạnh khả năng biến tivi thường thành tivi thông minh, thiết bị này còn cho phép người dùng điều khiển toàn bộ các thiết bị trong hệ sinh thái nhà thông minh nhờ trang bị dịch vụ IoT Core hub. Tính năng này giúp Bộ giải mã FPT Play trở thành thiết bị all-in-one (tất cả trong một). Các tính năng mới khác vẫn liên tục được đơn vị cập nhật và sẽ cho ra mắt trong thời gian sớm.

Tất cả những đặc điểm nổi bật này đã giúp Bộ giải mã FPT Play trở thành thiết bị tân tiến và nổi bật hàng đầu suốt từ năm 2022 đến nay trong lĩnh vực dịch vụ truyền hình. Bộ giải mã FPT Play được công nhận là thiết bị xuất sắc thuộc lĩnh vực “Nội dung số và Giải trí điện tử” tại lễ trao giải Sao Khuê 2023. 

Truy cập website fptplay.vn để biết thêm thông tin về Bộ giải mã FPT Play và thưởng thức nhiều nội dung hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *