FPT Play trực tiếp lễ trao giải Cống hiến 2023

Lần đầu tiên, cả 2 lĩnh vực âm nhạc và thể thao sẽ được tôn vinh tại lễ trao giải Cống hiến. Toàn cảnh lễ trao giải Cống hiến 2023 sẽ được trực tiếp vào 20 giờ ngày 30/03 trên các nền tảng của FPT Play.

Giải âm nhạc Cống hiến do Báo Thể thao và Văn hóa  khởi xướng và tổ chức từ năm 2005 với sự tham gia bầu chọn của báo giới toàn quốc. Trải qua 16 lần trao giải, năm nay, Ban Tổ chức quyết định mở rộng Giải Cống hiến sang lĩnh vực thể thao, nâng từ 1 hệ thống giải lên thành 2: giải Cống hiến âm nhạc và giải Cống hiến thể thao với logo, cúp Cống hiến và bộ nhận diện mới. Việc mở rộng sang lĩnh vực thể thao mang tới sự khích lệ, động viên rất lớn cho các vận động viên, huấn luyện viên khi nỗ lực, cống hiến được xã hội ghi nhận.

Danh sách đề cử giải cống hiến âm nhạc tại lễ trao giải cống hiến 2023

Bà Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Trưởng Ban tổ chức, Tổng đạo diễn Lễ trao giải, cho biết: “Chủ đề chương trình năm nay là Ngôi sao Cống hiến, thể hiện ý nghĩa những người nghệ sĩ, vận động viên tài năng dù cuộc sống đối diện với rất nhiều áp lực, nhiều khó khăn, thậm chí để hết lòng sống với nghề họ chịu nhiều tổn thương tinh thần, hy sinh thầm lặng. Nhưng với tình yêu với nghệ thuật, với thể thao, đặc biệt với khán giả, họ lại tỏa sáng hào quang và chính hình ảnh ngôi sao tỏa sáng mang theo thông điệp Cống hiến chính là giá trị lớn nhất mà mỗi người nghệ sĩ vận động viên chân chính đều mơ ước vươn tới ‘Ngôi sao Cống hiến’.”

Chủ đề “Ngôi sao Cống hiến” cũng sẽ xuyên suốt trong tất cả các phần trao giải. Phần trao giải âm nhạc được dẫn dắt đầy cảm xúc ngay từ phần đầu. Phần thể thao truyền tải năng lượng tích cực được sắp đặt phía sau mang tới cho khán giả, các nghệ sỹ, vận động viên một sự tôn vinh trang trọng và trọn vẹn cảm xúc.

Danh sách đề cử giải cống hiến thể thao tại lễ trao giải Cống hiến 2023

Giải Cống hiến 2023 ở lĩnh vực âm nhạc gồm các hạng mục: Bài hát của năm, Video âm nhạc của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Nam ca sĩ của năm, Nữ ca sĩ của năm, Chương trình của năm, Album của năm, Nhà sản xuất của năm và Nhạc sĩ của năm. Ở lĩnh vực thể thao giải thương bao gồm các hạng mục: Gương mặt trẻ thể thao của năm, Gương mặt thể thao của năm và Chiến tích thể thao của năm.

Năm nay cũng là năm đầu tiên, Giải Cống hiến áp dụng hệ thống bình chọn nhằm thu thập ý kiến đánh giá của khán giả để tăng tính khách quan. Khán giả được quyền tham gia vào việc lựa chọn nghệ sĩ, vận động viên mà họ yêu thích, mến mộ. Người tham gia có thể bình chọn không giới hạn, bao gồm số lượt bình chọn và số đề cử bình chọn trong Giải thưởng Cống hiến 2023.

Ngoài ra, Cống hiến năm nay cũng là mùa đầu tiên Ban tổ chức đón đầu các xu thế bằng việc áp dụng công nghệ NFT – một xu hướng được dự báo là sẽ nở rộ hơn từ năm 2024 – để người hâm mộ, nghệ sĩ, vận động viên và cả giới sưu tập nói chung có dịp tham dự sâu sát hơn với Cống hiến 2023 và cả các mùa tiếp theo.

nghệ sĩ biểu diễn tại  Lễ trao giải Cống hiến 2023
Những gương mặt nghệ sĩ trẻ sẽ trình diễn tại lễ trao giải.

Giải thưởng Cống hiến 2023 sẽ cho thấy sức trẻ lan tỏa với các phần trình diễn đầy năng lượng nhưng cũng rất sâu lắng của những gương mặt nghệ sỹ Noo Phước Thịnh, Ái Phương, Amee, Đinh Mạnh Ninh, Phùng Khánh Linh cùng dàn ca sĩ khách mời nữ ca sĩ Myra Trần, Á hậu Lona Kiều Loan và Yanbi. MC dẫn dắt chương trình là Vũ Mạnh Cường và Lương Thuỳ Linh.

Chương trình có sự tham gia của các khách mời trao giải gồm: nhạc sĩ Dương Thụ, nghệ sỹ nhân dân Hồng Vân, nghệ sỹ ưu tú Hữu Châu, cựu danh thủ Công Vinh, các nghệ sỹ Trần Bảo Sơn, Hứa Vĩ Văn, hoa hậu Bảo Ngọc và hoa hậu Mai Phương… 

MC của chương trình lễ trao giải Cống hiến 2023
Vũ Mạnh Cường và Lương Thùy Linh sẽ là MC của chương trình.

Lễ trao giải Cống hiến 2023 cùng những màn biểu diễn được đầu tư hoành tráng sẽ được trực tiếp trên tất cả các nền tảng của FPT Play từ 20 giờ thứ Năm ngày 30/03. Khán giả tải ứng dụng FPT Play tại https://fptplay.vn/ung-dung/download, đăng ký tài khoản để thưởng thức trọn vẹn chương trình trên FPT Play.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *