FPT Play phát sóng trực tiếp giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam 2023 sẽ có nhiều thay đổi mới lạ so với những mùa giải trước. Những diễn biến hấp dẫn và kịch tính của VBA 5×5 2023 sẽ được phát sóng trực tiếp trên FPT Play bắt đầu từ ngày 10/6.

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (Vietnam Basketball Association – VBA 5×5) được tổ chức từ 2016. Cho đến nay, VBA đã trải qua 6 mùa giải và dần trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của người hâm mộ bóng rổ trong nước. Ở mùa giải 2023, giải đấu sẽ có những thay đổi mới lạ hơn so với những năm trước.

VBA 2023 sẽ có nhiều thay đổi mới
VBA 2023 sẽ có nhiều thay đổi mới

Cụ thể, nhằm tăng kết nối và đáp ứng nhu cầu thưởng thức của khán giả yêu thể thao, đặc biệt là bóng rổ, VBA 5×5 chính thức kéo dài mùa giải với một số đổi mới về mô hình và lịch thi đấu.

Thay vì chỉ tổ chức theo thể thức sân nhà, sân khách như mọi năm, VBA 5×5 năm nay sẽ thêm mô hình thi đấu tập trung. Do đó, các đội sẽ gặp nhau 3 lần tại vòng bảng thay vì 2 lần như các mùa giải trước. Số trận đấu cũng vì thế mà sẽ được nâng lên thành 63 trận (tăng 50% so với năm 2022). 

Đương kim vô địch Saigon Heat gặp lại đội Á quân Hanoi Buffaloes ở trận mở màn
Đương kim vô địch Saigon Heat gặp lại đội Á quân Hanoi Buffaloes ở trận mở màn

21 trận tăng thêm này sẽ được VBA tổ chức theo mô hình thi đấu tập trung (centralized) tại Nhà thi đấu Cầu Giấy (35 Trần Quý Kiên, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội) từ ngày 10 đến 30/06. Những trận đấu còn lại của mùa giải sẽ được tổ chức theo mô hình sân nhà sân khách tại các địa phương của 7 CLB.

Ở mùa giải năm nay, 7 cái tên tham dự vẫn là những đội bóng quen thuộc bao gồm: Hanoi Buffaloes, Saigon Heat, Thang Long Warriors, Danang Dragons, Cantho Catfish, Nha Trang Dolphins và Ho Chi Minh City Wings. Sau khi kết thúc giai đoạn thi đấu tập trung, các đội sẽ trở về sân nhà của mình ở các thành phố gồm Hà Nội, TP.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Giải đấu năm nay sẽ được chia làm 3 giai đoạn
Giải đấu năm nay sẽ được chia làm 3 giai đoạn

Theo lịch trình thi đấu vừa được ban tổ chức công bố, giải đấu năm nay sẽ có 3 giai đoạn: vòng bảng, vòng bán kết và chung kết.Trong đó, giai đoạn vòng bảng sẽ chia làm 2 chặng. Chặng đầu tiên, các đội sẽ tham dự thi đấu theo mô hình thi đấu tập trung từ ngày 10/06 đến ngày 30/6. 

Chặng thứ hai, các đội sẽ trở về thi đấu sân nhà – sân khách từ ngày 30/06 – 03/09. Vòng bán kết giữa 4 đội tuyển cao điểm nhất vòng bảng sẽ diễn ra từ 07- 15/09. Trận chung kết sẽ kéo dài từ ngày 17 – 30/09. Như vậy, ngay từ ngày 10/06 sắp tới lúc 19 giờ 30, khán giả đã có thể bắt đầu theo dõi trận đấu đầu tiên giữa 2 “ông lớn” Hanoi Buffaloes và Saigon Heat.

VBA năm nay cũng sẽ tạo thêm điều kiện cho các cầu thủ trẻ
VBA năm nay cũng sẽ tạo thêm điều kiện cho các cầu thủ trẻ

Ngoài ra, VBA 5×5 2023 cũng sẽ tạo thêm điều kiện cho các tài năng trẻ khi thay đổi độ tuổi xét duyệt vận động viên thuộc chương trình đào tạo trẻ (Homegrown) từ U20 sẽ đổi thành U18 (áp dụng độ tuổi này từ năm 2023 trở đi). Như vậy, các vận động viên trẻ tài năng có cơ hội được thi đấu chính thức và tỏa sáng tại các trận đấu bóng rổ chuyên nghiệp sớm hơn 2 năm.

Ở mùa giải 2023, khán giả có thể theo dõi trực tiếp các trận đấu nóng bỏng của VBA 5×5 2023 trên FPT Play, bắt đầu từ 10/06. 

Tải ứng dụng FPT Play ngay để tận hưởng không giới hạn nhiều giải thể thao quốc tế và trong nước khác như UEFA Champions League, V.League 1, V.League 2, Cúp Quốc gia, NBA, Bellator MMA và PFL…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *