Diễn đàn công nghệ quốc tế FPT Techday 2023 trở lại vào tháng 10 

Diễn đàn Công nghệ FPT (FPT Techday 2023) – sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất Việt Nam với chủ đề Kiến tạo hạnh phúc sẽ được Tập đoàn FPT tổ chức vào hai ngày 24 – 25/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội. Quy mô triển lãm và không gian hội thảo lên đến 8.000m2. 

Trong 35 năm qua, FPT luôn tận lực nghiên cứu, phát triển các nền tảng, sản phẩm, giải pháp công nghệ phụng sự cuộc sống của con người, vì sự phát triển của quốc gia, doanh nghiệp, cộng đồng. Sự kiện FPT Techday 2023 là nơi cập nhật những xu hướng công nghệ và kinh doanh của tương lai, nơi các doanh nghiệp và chuyên gia chia sẻ tầm nhìn về thế giới mới, tìm kiếm cơ hội và thúc đẩy đổi mới; đồng thời khẳng định cam kết của  FPT về sứ mệnh  kiến tạo hạnh phúc, góp phần dựng xây dựng cộng đồng công nghệ toàn cầu.

FPT Techday 2023

FPT Techday 2023 sẽ diễn ra vào ngày 24 -25/10 tại Hà Nội

Cơ hội gặp mặt các diễn giả có ảnh hưởng trên toàn cầu

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, FPT Techday đã trở thành sự kiện công nghệ thường niên uy tín. FPT Techday 2023 mang đến một diễn đàn quốc tế độc đáo, nơi các tinh hoa công nghệ và doanh nghiệp hàng đầu thế giới hội tụ. Đặc biệt, FPT Techday 2023 có sự tham gia của diễn giả Andrew Ng – Top 100 người ảnh hưởng AI toàn cầu và nhiều lãnh đạo khác của các doanh nghiệp tỷ USD trên thế giới. Ông Andrew Ng là trưởng nhóm sáng lập Google Brain và giáo sư thỉnh giảng tại ĐH Stanford. Sau khi đặt nền móng cho sự bùng nổ AI, ông dành thời gian phát triển các khóa học trực tuyến, giúp hàng triệu người trên toàn thế giới học tập về lĩnh vực này. Ông cho rằng cách duy nhất để trí tuệ nhân tạo được ứng dụng rộng rãi là trao quyền hiểu biết về AI cho tất cả mọi người. Tính đến thời điểm hiện tại, cứ 1.000 người trên hành tinh thì có 1 người đã theo học một lớp về AI từ Andrew Ng. Hiện tại ông là nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Landing AI – công ty tiên phong trong lĩnh vực Data-Centric AI (AI lấy dữ liệu làm trung tâm) tại Silicon Valley, Mỹ.

Diễn giả Andrew Ng

Ông Andrew Ng – Top 100 người ảnh hưởng AI toàn cầu là một trong những diễn giả tại FPT Techday 2023

Bên cạnh đó, hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo cấp cao đến từ các công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới như ông Alex Clemente, Giám đốc điều hành HBR Analytics Services và ông Dane Anderson, Phó chủ tịch cấp cao, Nghiên cứu Thị trường & Dịch vụ quốc tế, hãng nghiên cứu thị trường Forrester. 

HBR Analytic Services và Forrester là những đơn vị nghiên cứu uy tín hàng đầu trên thế giới. HBR Analytic Services thuộc Harvard Business Review (HBR) – một trong những tạp chí hàng đầu thế giới về quản trị kinh doanh, được thành lập vào năm 1922 bởi Nhà xuất bản Kinh doanh Harvard (Harvard Business Publishing) thuộc Đại học Harvard. Forrester là công ty nghiên cứu thị trường của Mỹ, thường xuyên đưa ra dự báo về công nghệ và những xu hướng của lĩnh vực này trong kinh doanh. Đơn vị có nhiều trung tâm nghiên cứu toàn cầu với những nghiên cứu uy tín, được nhiều công ty sử dụng để xây dựng chiến lược.

Khách tham dự còn có cơ hội gặp gỡ, lắng nghe chia sẻ từ các lãnh đạo tập đoàn quy mô tỷ USD khắp các châu lục như ông Alexander Ziehe – Giám đốc quản lý khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Viessmann; ông Klaus Mueller – Giám đốc Vận hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Schaeffler Group; ông David Rice – Giám đốc Kỹ thuật, Cox Automotive… 

Một số diễn giả tại Techday 2023 – sự kiện công nghệ lớn nhất khu vực

Viessmann được thành lập vào năm 1917, khởi nguồn là một xưởng nhỏ chuyên về công nghệ gia nhiệt và sưởi đã trở thành một tập đoàn toàn cầu, đa ngành với hơn 14.500 nhân viên tại 74 quốc gia và tổng doanh thu hơn 4 tỷ EUR. Tập đoàn Schaeffler là nhà cung cấp hàng đầu trên toàn cầu cho lĩnh vực ôtô và công nghiệp với lịch sử hơn 75 năm, doanh thu 15.8 tỷ EUR. Về Cox Automotive, đây là hãng kinh doanh xe hơi thuộc Tập đoàn Cox Enterprise, sở hữu mạng lưới 200 bãi xe khổng lồ, cung cấp nền tảng e-commerce mua bán ô tô lớn nhất tại Mỹ cho hơn 27.000 thương hiệu và đại lý kinh doanh ô tô, phục vụ hơn 40.000 khách hàng trên khắp năm châu lục.

Ngoài các diễn giả trên, hội thảo còn có sự tham gia của dàn lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn FPT: ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT; ông Vũ Anh Tú – Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT; ông Phạm Minh Tuấn – Tổng Giám đốc FPT Software; ông Lê Hồng Việt – Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud… 

FPT Techday 2023 – ‘bản giao hưởng’ công nghệ chiêu đãi đa giác quan

Ngoài phần diễn thuyết của các lãnh đạo và chuyên gia công nghệ, khách tham dự còn có thể tham quan khu vực triển lãm hàng nghìn mét vuông. Với hình ảnh chủ đạo là chim lạc và trống đồng, FPT Techday 2023 không chỉ kể câu chuyện công nghệ mà còn gợi nhắc về nguồn gốc và văn hóa của người Việt với bạn bè quốc tế. Hình tượng chim lạc và trống đồng là biểu tượng sự sáng tạo kết hợp giữa tinh thần truyền thống và đổi mới, tạo ra một “bản giao hưởng” công nghệ độc đáo. 

Hình ảnh chủ đạo của FPT Techday 2023 được lấy cảm hứng từ chim lạc và trống đồng

Khu triển lãm ứng dụng công nghệ ánh sáng để mô tả “Happy City” – nơi vạn nhu cầu của công dân số (D-Citizen) đều được đáp ứng và kết nối. Bên trong không gian sẽ được chia thành nhiều khu vực với các dịch vụ, sản phẩm, giải pháp sáng tạo trong hệ sinh thái Made by FPT để đáp ứng các nhu cầu của con người, giúp họ trở nên hạnh phúc.

Hé lộ không gian triển lãm FPT Techday 2023

Sự kiện hứa hẹn sẽ mang đến “đại tiệc” công nghệ hấp dẫn dành cho cộng đồng công nghệ, cộng đồng kinh doanh và những ai yêu thích công nghệ đến tham quan, cảm nhận. 

Đăng ký tham dự sự kiện tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *